Cậu bé 2 tuổi chiến thắng 'ngoạn mục' ung thư giai đoạn cuối

February 04, 2020

Nhìn Gideon Purchase (Mỹ), có lẽ chẳng ai nghĩ cậu bé hiếu động vui tươi này từng vật lộn với bệnh tật hơn một năm trời.

TheoToday, khi được sáu tháng tuổi, Gideon bỗng mất cảm giác thèm ăn, ngủ kém và khó bảo. Bố mẹ nghĩ con đang mọc răng nhưng rồi một vết bầm màu vàng xuất hiện trên mắt em nhỏ. Ngày hôm sau, vết bầm lan ra mắt còn lại và đầu Gideon nổi u.

Đưa con đi cấp cứu, gia đình Purchase bàng hoàng nhận tin bé bị u nguyên bào thần kinh giai đoạn cuối. "Lúc ấy, mọi chuyện thật quá tồi tệ", mẹ Gideon là Katie nhớ lại. cau-be-2-tuoi-chien-thang-ngoan-muc-ung-thu-giai-doan-cuoi

Gideon trên giường bệnh. Ảnh:Facebook.

Gideon được chuyển tới Bệnh viện St Jude để đánh giá sâu hơn. Bác sĩSara Federico cho biết: "Toàn bộ khuôn mặt và hộp sọ của bệnh nhi đều bị ung thư xâm lấn, cả xương cũng vậy. Ung thư đã tấn công nửa cơ thể bé".

Katie cùng chồng là Gary rơi vào tuyệt vọng. Họ đã định bỏ cuộc, song đội ngũ y tế kiên quyết thử vận may bằng cách tiến hành liệu pháp miễn dịch mới, trong đó kết hợp kháng thể với thuốc hóa trị. cau-be-2-tuoi-chien-thang-ngoan-muc-ung-thu-giai-doan-cuoi-1

Gideon luôn vui vẻ dù phải vật lộn với căn bệnh. Ảnh:Facebook.

Sáu tuần trôi qua, kết quả vượt ra khỏi mong đợi của các bác sĩ. Gideon thay đổi một cách "ngoạn mục", tủy sống vốn bị ung thư 84% nay sạch tế bào bệnh. Các khối u ở mặt, cánh tay và bắp chân bệnh nhi cũng biến mất. Tuy vậy, Gideon vẫn cần xạ trị và ghép tủy sống. cau-be-2-tuoi-chien-thang-ngoan-muc-ung-thu-giai-doan-cuoi-2

Gideon trong vòng tay bố mẹ. Ảnh:Facebook.

Sau 15 tháng can thiệp, Gideon bước vào thời kỳ thuyên giảm. Giờ đây, em là một cậu bé hai tuổi bình thường, hoạt bát và không còn tế bào ung thư. Vừa qua, Gideon hạnh phúc đón Lễ Tạ ơn bên gia đình.

"Chúng tôi đã làm được", Gary xúc động. "Trải nghiệm này giúp bạn trân trọng những điều nhỏ bé. Bỗng chốc, mọi vấn đề của cuộc sống chẳng còn nghĩa lý gì. Con giúp chúng tôi trân trọng mỗi ngày'".