Tưởng mang thai, bà mẹ 'đẻ' ra khối u khổng lồ

February 04, 2020

Năm 2015, Lauren Knowles (Scotland) vỡ òa vì hạnh phúc khi que thử thai cho thấy cô đã mang bầu đứa con thứ hai. Thế nhưng, bảy tuần trôi qua, bà mẹ trẻ đến gặp bác sĩ rồi phát hiện bào thai hóa ra là một khối u khổng lồ.

"Khối u phát triển trong tử cung tôi giống như một đứa trẻ, sinh ra những hormone tương tự lúc mang thai khiến que thử lúc nào cũng dương tính", Lauren giờ đây 29 tuổi kể lại. Chia sẻ vớiCaters, người phụ nữ cho biết ban đầu mình không hề lo lắng. Cô chỉ cảm thấy hơi nặng nề giống như hồi mang thai đứa con đầu tiên. tuong-mang-thai-ba-me-de-ra-khoi-u-khong-lo

Lauren trên giường bệnh. Ảnh:Caters.

Bảy tuần kể từ ngày dùng que thử, Lauren bị ra máu nên quyết định đi khám. Qua kiểm tra, các bác sĩ khẳng định cô không hề có bầu mà gặp phải tình trạng thai trứng đã biến chứng thành ung thư. Ngay lập tức, Lauren phải nhập viện để phẫu thuật loại bỏ tế bào ung thư và hóa trị.

Sau ba tháng điều trị, một ngày, Lauren cảm thấy đau bụng dữ dội. Vào toilet, cô bắt đầu rặn và "đẻ" ra khối u kích thước ngang quả lê. "Khối u to nên rất khó để rặn mà không có sự hỗ trợ", nữ bệnh nhân mô tả. "Thế nhưng, tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì nó đã không còn nằm trong cơ thể".

Sau khi tống khối u ra, Lauren được coi là khỏi ung thư. Tử cung tổn thương nặng, các bác sĩ cảnh báo cô sẽ khó mang thai. Tuy nhiên năm 2016, Lauren có bầu con gái Indi. Trước sự bất ngờ của tất cả mọi người, cô sinh con an toàn và hiện Indi đã 10 tháng tuổi. tuong-mang-thai-ba-me-de-ra-khoi-u-khong-lo-1

Lauren bên chồng và hai con. Ảnh:Caters.

"Tôi đã rất lo lắng suốt thai kỳ bởi sợ rằng lại bị thai trứng", Lauren thừa nhận. "Đến khi siêu âm và thấy tim con đập, tôi xúc động không kìm nổi nước mắt".

Chia sẻ câu chuyện của mình, Lauren hy vọng sẽ động viên các bệnh nhân ung thư đừng bỏ cuộc. "Ngay cả trong những hoàn cảnh tồi tệ nhất, điều không thể vẫn có khả năng trở thành sự thật", cô nói.